• Văn nghệ HADIC chào mừng 67 truyền thống Bưu điện Việt Nam
  Văn nghệ HADIC chào mừng 67 truyền thống Bưu điện Việt Nam
 • banner Nhân viên công ty HADIC
  banner Nhân viên công ty HADIC
 • banner Bưu điện Hà Nội - HADIC
  banner Bưu điện Hà Nội - HADIC
Tin tức
Giá vàng Ngoại tệ
 •  Mua
 •  Bán
 •  Loại vàng SBJ
Nguồn Vnexpress
hadic-du-an-tieu-bieu-da-trien-khai
xay-dung-tuyen-cap-quang-tren-cac-tuyen-duong-cao-

Xây dựng tuyến cáp quang trên các tuyến đường cao tốc - biện pháp giảm ùn tắc giao thông?

25/05/2012 | 15:03

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa đồng ý chủ trương cho Bộ Giao thông - Vận tải phối hợp với VNPT xây dựng hệ thống cáp quang trên các trục đường cao tốc.

Thông tin mới nhất từ cổng thông tin điện tử Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đồng ý chủ trương cho Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng truyền thông (hệ thống cáp quang và các phụ kiện, dịch vụ kèm theo) và sử dụng một phần phục vụ cho hệ thống giao thông thông minh (ITS) trên các tuyến đường ô tô cao tốc đang được triển khai xây dựng tại Việt Nam.


Hệ thống ITS

ITS – thuật ngữ giao thông thông minh là công nghệ mới phát triển trên thế giới, đề cập đến những nỗ lực áp dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào hạ tầng và các phương tiện giao thông nhằm quản lý, điều khiển chúng trong mối tương quan qua lại lẫn nhau như xe cộ, tải trọng, luồng tuyến nhằm tăng độ an toàn, giảm hao mòn, giảm thời gian di chuyển và giảm tổn phí nhiên liệu và đặc biệt là giảm tai nạn và ùn tắc giao thông.

Việc Chính phủ đồng ý về mặt chủ trương này sẽ giúp cho VNPT thiết lập được mạng truyền dẫn rộng khắp và giảm thiểu được nhiều chi phí phải giải phóng mặt bằng khi xây dựng các tuyến cáp quang mới.

Năm 2002, Viettel cũng đạt được thỏa thuận mang tính chiến lược với ngành Đường sắt để xây dựng dự án đường trục cáp quang Bắc - Nam dọc theo đường sắt. Thỏa thuận đó đạt được trên nguyên tắc đổi cáp lấy hạ tầng và giúp Viettel có mạng lưới truyền dẫn hoàn chỉnh và an toàn. Đồng thời, giúp cho Viettel không còn bị phụ thuộc vào mạng đường trục của VNPT lúc bấy giờ.
    Chi tiết công văn Công văn 3569VPCP-KTN phối hợp xây dựng hạ tầng truyền dẫn cáp quang trên các tuyến đường ô tô cao tốc do Văn phòng Chính phủ ban hành.

Bài viết khác