• Văn nghệ HADIC chào mừng 67 truyền thống Bưu điện Việt Nam
  Văn nghệ HADIC chào mừng 67 truyền thống Bưu điện Việt Nam
 • banner Nhân viên công ty HADIC
  banner Nhân viên công ty HADIC
 • banner Bưu điện Hà Nội - HADIC
  banner Bưu điện Hà Nội - HADIC
Tin tức
Giá vàng Ngoại tệ
 •  Mua
 •  Bán
 •  Loại vàng SBJ
Nguồn Vnexpress
hoat-dong-doan-thanh-nien-cong-ty-hadic

Hoạt động đoàn thanh niên Công ty HADIC

27/03/2012 | 14:29


    Đoàn thanh niên cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư phát triển Bưu điện Hà Nội được ra đời ngày 25/10/1995 trực thuộc đoàn thanh niên Bưu điện Hà Nội nay là Viễn thông Hà Nội.

    Là lực lượng trên 20 đoàn viên với độ tuổi bình quân rất trẻ trải đều trên khắp các phòng ban chức năng của Công ty. Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban giám đốc Công ty, sự giúp đỡ, phối hợp của Công đoàn Công ty, Đoàn thanh niên Công ty HADIC ngày càng trưởng thành và vững mạnh.

    Thời gian qua Đoàn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm và tích cực triển khai các công tác theo phương hướng hoạt động của BCH Đoàn Cơ sở . Đoàn viên Thanh niên HADIC cũng tham gia, đóng góp quan trọng trong mọi mặt hoạt động của đơn vị, các hoạt động của Đoàn Thanh niên Viễn thông Hà Nội.

(Hội khỏe Viễn thông Hà Nội)

    Tình hình chung về công tác thanh niên tại đơn vị trong giai đoạn mới, có nhiều điểm thuận lợi như sự ủng hộ to lớn của Lãnh đạo Công ty; lực lượng đoàn viên thanh niên đông đảo, có mặt bằng trình độ, văn hoá, nhận thức cao; hoạt động trong môi trường năng động và có nhiều cơ hội học tập nâng cao trình độ; sự hỗ trợ của khoa học, công nghệ, thông tin. Tuy nhiên những khó khăn, thách thức đặt ra là không nhỏ: Sức ép về nhân sự trong giai đoạn phát triển nóng của Công ty; ý thức của một bộ phận ĐVTN về vai trò của Đoàn Thanh niên cũng như việc tham gia công tác Đoàn, hoạt động Đoàn còn hạn chế…

(Đội kéo co Công ty HADIC)

    Đoàn Cơ sở Công ty HADIC thực hiện kiện toàn tổ chức, rà soát, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức nhằm tạo môi trường sinh hoạt tốt nhất và chăm lo cho sự phát triển nghề nghiệp, nâng cao phẩm chất chính trị cho lực lượng thanh niên.
Trong các công tác phong trào, Đoàn Thanh niên HADIC thực hiện nhiều chương trình sinh hoạt, hoạt động xó hội có ý nghĩa như quên góp ủng hộ đồng bào ở các khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai…với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và tham gia đầy đủ các phong trào mà Đoàn Thanh niên Viễn thông Hà Nội phát động.

-   Đẩy mạnh phong trào thể thao, văn hoá trong toàn Công ty là một trong những điểm sáng. Đoàn viên thanh niên HADIC tham gia sôi nổi và là nòng cốt trong các hoạt động Hội thao, Hội diễn, sự kiện của Viễn thông Hà Nội. Đoàn Cơ sở HADIC cũng tổ chức và duy trì các môn thể thao như Bóng đá, bóng bàn, cầu lông, Tennis… trong nội bộ Công ty tạo môi trường sinh hoạt cho ĐVTN. Đoàn TN PVEP cũng đó tổ chức nhiều phong trào như “Phong trào Đội mũ bảo hiểm vì bản thân và cộng đồng”, Phong trào “Sáng kiến trẻ”, được ĐVTN và CBCNV Công ty ủng hộ nhiệt tình.
-   Tăng cường công tác thiếu nhi với mục đích chăm lo cho thế hệ tương lai của Công ty, đặc biệt là các chương trình Trung thu năm 2010, 2011.
-   Đoàn viên Thanh niên HADIC với lực lượng chiếm trên 50% tổng số CBCNV, bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình đang ngày đêm đóng góp công sức nhằm hoàn thành những nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty trong thời gian qua.

-   Thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên HADIC xung kích đi đầu trong công tác tuyên truyền vận động, tổ chức thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác, nghiêm túc thực hành cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.
-   Đoàn kết nhất trí, Bồi dưỡng lý tưởng, Trau dồi đạo đức, Nâng cao văn hoá, Rèn luyện tài năng, Tăng cường thể chất, Phát huy sáng tạo, Xung kích trong lao động sản xuất, Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phấn đấu xây dựng Đoàn Cơ sở HADIC vững mạnh về tổ chức và hành động, đóng vai trò then chốt tham gia hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển Bưu điện Hà Nội  trong thời kỳ mới. 

 

Bài viết khác