• Văn nghệ HADIC chào mừng 67 truyền thống Bưu điện Việt Nam
  Văn nghệ HADIC chào mừng 67 truyền thống Bưu điện Việt Nam
 • banner Nhân viên công ty HADIC
  banner Nhân viên công ty HADIC
 • banner Bưu điện Hà Nội - HADIC
  banner Bưu điện Hà Nội - HADIC
Tin tức
Giá vàng Ngoại tệ
 •  Mua
 •  Bán
 •  Loại vàng SBJ
Nguồn Vnexpress
hadic-du-an-tieu-bieu-da-trien-khai
tong-hop-su-kien-vinasat-2-cam-moc-chu-quyen-quoc-

Tổng hợp sự kiện VINASAT 2 cắm mốc chủ quyền quốc gia trên quỹ đạo

11/06/2012 | 14:41

Đúng 5h13 phút ngày 16/5/2012, vệ tinh VINASAT-2 đã được phóng lên quỹ đạo. Đến 5h50 phút vệ tinh VINASAT-2 đã tách khỏi tên lửa đẩy và hoàn tất mỹ mãn quá trình phóng vệ tinh này.

Khoảng 5 tiếng sau khi VINASAT-2 được phóng thành công, Trung tâm điều khiển vệ tinh của VNPT nhận được tín hiệu đầu tiên của vệ tinh gửi về. Tuy nhiên, phải sau 2 - 3 tuần, VINASAT-2 mới tới đúng quỹ đạo 131.8 độ Đông. 


VINASAT 2 được phóng thành công lên quỹ đạo. 

Thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Sơn và nhiều quan khách đã đến dự lễ phóng vệ tinh VINASAT 2 qua cầu truyền hình nối trực tiếp từ bãi phóng Kourou tại Guyana (Nam Mỹ) đến trụ sở của VNPT ở Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự lễ phóng vệ tinh VINASAT-2

Lãnh đạo Công ty Viễn thông Quốc tế (VTI), đơn vị chịu trách nhiệm vận hành VINASAT-2, cho biết, vệ tinh đã chuyển tín hiệu về tới trung tâm điều khiển vệ tinh. Tuy nhiên, toàn bộ việc điều khiển VINASAT-2 vẫn do nhà sản xuất vệ tinh Lockheed Martin đảm nhiệm.

"Theo thông báo từ đối tác, phải sau 2 - 3 tuần nữa, VINASAT-2 mới tới đúng quỹ đạo 131.8 độ Đông. Sau đó, vệ tinh này sẽ được cân chỉnh trước khi bàn giao cho VNPT. Lockheed Martin sẽ bàn giao việc điều khiển vệ tinh này cho VNPT sau 3 - 4 tuần tiếp theo kể từ lúc VINASAT-2 được đưa vào đúng quỹ đạo 131.8 độ Đông", lãnh đạo VTI nói.

Hai đài điều khiển vệ tinh của VNPT đặt tại Quế Dương (Hà Nội) và Bình Dương đã sẵn sàng tiếp nhận và quản lý VINASAT-2. Thời gian đầu khai thác VINASAT-1, các kỹ sư của Trung tâm Vệ tinh thuộc VTI còn cần sự hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia nước ngoài. Đến nay, đội ngũ kỹ thuật đã chủ động trong việc vận hành, điều khiển, khai thác vệ tinh, đảm bảo VINASAT-1 hoạt động ổn định trên quỹ đạo. Vì vậy, toàn bộ việc quản lý, khai thác VINASAT-2 sẽ do đội ngũ kỹ sư VTI thực hiện.

VNPT cho biết, vị trí quỹ đạo của VINASAT-2 và VINASAT-1 gần nhau, thuận lợi cho việc cung cấp dịch vụ. Các antenna thu phát hướng vệ tinh VINASAT-1 có thể hoạt động với VINASAT-2 mà không cần phải chỉnh hướng.

Lượng người truy cập: 186.276
Số người online: 2